Intel giới thiệu bộ vi xử lý mới

Go down

Intel giới thiệu bộ vi xử lý mới

Bài gửi  Nhật@ on Sun Nov 04, 2007 8:08 pm

TTO - Intel vừa công bố các bộ vi xử lý Dual-Core Intel®️ Itanium®️ dòng 9100 được thiết kế để quản lý các ứng dụng cao cấp. Bộ vi xử lý này được trang bị các tính năng giúp nâng cao độ tin cậy cũng như giảm mức tiêu thụ điện năng của hệ thống.

Các bộ vi xử lý dòng 9100 là thế hệ thứ sáu của chip Itanium. Khả năng hỗ trợ các nhiệm vụ thiết yếu của nền tảng Itanium được tăng lên với tính năng mới gọi là Core Level Lock-Step (bước khóa tại cấp độ nhân xử lý), giúp nâng cao tính toàn vẹn dữ liệu và độ tin cậy của các ứng dụng bằng việc loại bỏ các lỗi chưa được phát hiện trong nhân xử lý. Tính năng Core Level Lock-Step kết hợp với công nghệ Socket Level Lock-Step (bước khóa tại cấp độ socket) hiện nay nhằm mang lại độ tin cậy, tính sẵn sàng và tính dịch vụ (RAS) tốt hơn thông qua việc đảm bảo các kết quả tính toán nhất quán giữa các nhân xử lý và các socket.

Một tính năng mới nữa là Demand Based Switching (chuyển đổi dựa trên nhu cầu sử dụng - DBS), sẽ giúp giảm mức tiêu thụ điện năng của hệ thống máy chủ trong các quãng thời gian mà hệ thống có tỷ lệ sử dụng thấp, từ đó giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho toàn bộ hệ thống.

Các bộ vi xử lý dòng 9100 này có tốc độ xung nhịp đồng hồ lên tới 1,66 GHz và kênh truyền hệ thống Front Side Bus (FSB) tốc độ 667 MHz trong một khung thiết kế điện năng tiêu thụ là 104W. Kênh truyền hệ thống 3 luồng - hai bộ vi xử lý và 1 chipset trên cùng một kênh truyền hệ thống - tăng cường băng thông cho các tác vụ điện toán doanh nghiệp cũng như các tác vụ điện toán hiệu suất hoạt động cao.

6 bộ vi xử lý hai nhân và 1 bộ vi xử lý một nhân Itanium dòng 9100 hiện đang được xuất xưởng trong ngày hôm nay, với các thành phần bước khóa sẽ bắt đầu được xuất xưởng vào quý 1 năm 2008. Giá cả dao động từ 650 USD đến 3.450 USD phụ thuộc vào số lượng đặt hàng, các tính năng và hiệu suất hoạt động. lol! lol!
Nhật@
Nhật@
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 104
Registration date : 04/11/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết