Lỗi bảo mật ở thẻ nhớ USB của Sony

Go down

Lỗi bảo mật ở thẻ nhớ USB của Sony

Bài gửi  Nhật@ on Wed Nov 07, 2007 3:54 pm

TTO - Hãng điện tử Sony đã xác nhận lỗi bảo mật trên 3 loại thẻ nhớ USB khiến cho các máy tính do hãng sản xuất dễ bị hacker tấn công.

Theo Sony, lỗi trên ảnh hưởng tới 3 loại thẻ nhớ USB MicroVault của Sony với đầu đọc bằng dấu vân tay. Nó nằm trong phần mềm USB.

Chương trình này đã sử dụng một số kỹ thuật như virus để tạo ra những thư mục ẩn trong ổ cứng của máy. Hacker có thể lợi dụng để tấn công máy tính vì nhiều file được cất trong những thư mục ẩn mà ngay cả chủ nhân cũng như các chương trình quét và diệt virus đều không phát hiện ra.

Các nhà nghiên cứu về an toàn máy thuộc hãng McAfee cho biết "Mục đích chính của việc sử dụng những kỷ thuật trên là để che giấu thông tin nhạy cảm liên quan đến nhận dạng dấu vân tay có trong thiết bị USB. Tuy nhiên, trong trường hợp này, các nhà sản xuất đã không nghĩ đến vấn đề an toàn trước."

Cả hãng F-secure và MacAfee đều rất ngạc nhiên khi phát hiện lỗi này, vì trước đây Sony đã từng đối mặt với những vấn đề tương tự trên những CD do Sony BMG bán vào năm 2005. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu bảo mật cho biết lỗi phát hiện gần đây không nghiêm trọng như sự cố của Sony năm 2005.

Theo phát ngôn viên của Sony, mặc dù những loại thẻ nhớ này đã bị ngừng sản xuất, chúng vẫn đang được bán trên một vài trang web. Tính đến nay, chưa có khách hàng nào thông báo cho Sony về những lỗi này.

Sony đang kiểm tra và sẽ đưa ra phương thức sửa chữa vào trung tuần tháng 9.
Twisted Evil Twisted Evil
Nhật@
Nhật@
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 104
Registration date : 04/11/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết