Tra cứu thuật ngữ tin học viết tắt

Go down

Tra cứu thuật ngữ tin học viết tắt

Bài gửi  Nhật@ on Wed Nov 07, 2007 12:21 pm

Làm việc hằng ngày trên máy tính hoặc thường xuyên đọc sách báo tin học, bạn thường bắt gặp phải những từ ngữ, thuật ngữ, từ viết tắt liên quan đến lĩnh vực tin học. Cho dù bạn có kiến thức khá rộng nhưng không phải là biết tất cả, và bạn sẽ trở nên lúng túng trong việc hiểu đúng nghĩa của từ viết tắt này. Một giải pháp hiệu quả khi này là chương trình AcronymGenie - trợ thủ giải nghĩa đắc lực.

Cách thức sử dụng chương trình rất đơn giản, sau khi cài đặt và kích hoạt chương trình từ biểu tượng desktop, bạn hãy nhập từ ngữ, thuật ngữ, từ viết tắt cần tra trong khung Type the first few letters of the acronym/abbreviation you are looking for rồi nhấn Enter. Chữ viết tắt bạn vừa nhập vào sẽ được hiển thị ở khung thoại Abbreviation và những từ đầy đủ sẽ nằm ở khung thoại Expansion. Chương trình có vốn từ vựng khá lớn (hơn 17 ngàn từ) và cung cấp cho các bạn đầy đủ các thuật từ, từ viết tắt về nhiều lĩnh vực như internet, lập trình, máy tính, âm nhạc, đồ họa...

Chương trình AcronymGenie còn cung cấp cho các bạn một bộ từ điển về chat. Bạn hãy nhấn vào tùy chọn Smiley rồi tìm hiểu về các từ ngôn ngữ Smiley (ngôn ngữ vui khi chat) bạn thường gặp. Bạn cũng có thể làm giàu hơn vốn từ Smiley của mình vì chương trình cung cấp rất nhiều từ viết tắt độc đáo, mới lạ để có thể sử dụng trên các trình chat như Yahoo Messenger.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng chức năng Search để lọc riêng biệt những bộ từ điển chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực tin học. Ví dụ như từ điển về đồ họa, lập trình, âm thanh... Với cách làm như thế bạn có thể hiểu rõ chính xác từ ngữ mà bạn đang tìm hiểu đang nằm trong chuyên ngành nào. Cũng có thể sử dụng chức năng Anagram để tìm kiếm và tra những từ ngữ mà bạn không nhớ đầy đủ các thành phần từ.

Chương trình AcronymGenie hiện có phiên bản 4.2 với dung lượng 635 KB, tương thích tốt với các hệ điều hành Windows 9x/Me/2000/Xp. Tải phiên bản miễn phí từ địa chỉ: http://www.acronymgenie.com/downloads/ag_setup.exe.
Twisted Evil Twisted Evil
Nhật@
Nhật@
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 104
Registration date : 04/11/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết