Đồng bộ hóa kích cỡ hàng loạt ảnh

Go down

Đồng bộ hóa kích cỡ hàng loạt ảnh

Bài gửi  Nhật@ on Wed Nov 07, 2007 12:17 pm

Máy chụp hình kỹ thuật số ngày càng rẻ trong khi công năng của máy ngày càng cao. Sau những chuyến du lịch dã ngoại, những lần họp mặt, bạn ghi lại rất nhiều hình ảnh. Thế nhưng, có thể do cách thức ghi hình mà những tấm ảnh sẽ có kích cỡ khác nhau. Để đồng bộ hóa kích cỡ các hình ảnh phục vụ cho một mục đích nào đó như kết nối hình trong một slide, tải hình lên website, hãy sử dụng phần mềm miễn phí Fotosizer.

Phiên bản mới nhất là 1.06 có dung lượng 955 KB, vừa được cập nhật ngày 24.5.2007 tại địa chỉ http://www.fotosizer.com/Default.aspx.

Sau khi tải về và cài đặt, chạy chương trình, bấm nút Add Folder hoặc Add Image, chỉ đến vị trí chứa hình ảnh trên thiết bị lưu trữ để nạp vào Fotorizer. Tại phần Settings, chỉnh sửa thông số kích cỡ tại hai ô Width và Height. Hoặc chỉnh sửa tại Percentage of orinal (tỷ lệ hình là bao nhiêu phần trăm so với ảnh gốc).

Muốn sản phẩm có chất lượng bao nhiêu % so với ảnh gốc thì đánh dấu và điều chỉnh tại ô Change Quality to. Muốn chuyển hình màu thành ảnh trắng đen thì đánh dấu vào ô Convert to Grayscale. Chỉ vị trí lưu sản phẩm tại khung Destination Settings. Mọi việc chuẩn bị đã xong, bấm nút Start và chờ chương trình thực hiện theo yêu cầu.
Twisted Evil Twisted Evil
Nhật@
Nhật@
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 104
Registration date : 04/11/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết