Hóa giải các phần mềm gián điệp bằng tay khôn

Go down

Hóa giải các phần mềm gián điệp bằng tay khôn

Bài gửi  Nhật@ on Wed Nov 07, 2007 12:10 pm

Disk and Registry Alert là một tiện ích rất hay có khả năng “chụp” (snapshot) các thông tin trên ổ cứng cũng như trên Registry trước và sau khi bạn thao tác hay cài đặt mới các phần mềm.

Kế đến chương trình sẽ tiến hành phân tích những thành phần khác nhau giữa hai thời điểm và cho biết thật chính xác những thay đổi đó. Đặc biệt chương trình rất có ích trong việc thử nghiệm các phần mềm gián điệp để tìm ra cách hóa giải chúng dễ dàng bằng cách xóa bỏ những thành phần hoạt động của chúng nhờ những thông tin do Disk and Registry Alert cung cấp.

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, chương trình sẽ tự khởi động. Nhìn sang khung trên bên trái, bạn sẽ thấy 6 dòng tính năng chính của chương trình. Trước khi thao tác bạn nên đánh dấu chọn vào hai mục Scans include ALL files và View All files/folder để kết quả dò tìm đạt được là tốt nhất.

Sau đó chọn phân vùng và nhấn vào nút Disk “Before” để chương trình tiến hành “chụp” nội dung của tất cả các dữ liệu tồn tại trên máy tính. Khi hoàn tất mục Log Window sẽ thông báo cho bạn biết. Kế đến thao tác tương tự như thế đối với dòng Registry “Before” áp dụng cho thành phần Registry của Windows.

Sau đó bạn chỉ việc cài đặt những chương trình ưu thích hay những phần mềm gián điệp. Để biết được những thay đổi, bạn chỉ việc nhấn lần lượt nút Disk “After” và Registry “After” để chương trình tiến hành so sánh và tìm ra những thay đổi. Cuối cùng nhấn nút View Disk Changes và View Registry Changes sẽ xuất hiện bảng liệt kê những thành phần đấy. Disk and Registry Alert cho phép bạn in (Print) hay lưu lại dưới dạng TXT (Open Textfile) để thuận tiện cho việc quản lý.

Chương trình được cung cấp tại website: http://www.softdd.com với dung lượng khoảng 1,34 MB, tương thích tốt với hệ điều hành Windows. Bản thương mại giá 24,95 USD. Twisted Evil Twisted Evil
Nhật@
Nhật@
Moderator
Moderator

Tổng số bài gửi : 104
Registration date : 04/11/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết